Bánh flan vừa ngon vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng là món mà hầu như em bé nào cũng thích. Mẹ Suri thường làm món này cuối tuần rồi bỏ tủ lạnh cho Suri ăn mấy ngày luôn. Chia sẻ với các mẹ cách làm bánh flan đơn giản vô cùng nhé!
Nguyên liệu bánh flan có gì?
- 6 quả trứng gà- 250ml sữa bò tươi
- 1 hộp sữa đặc
- 100g đường
- 2 ống vani (bỏ thêm cho thơm)
- 500ml nước sôi
- Khuôn làm bánh
- Nồi hấp cách thủy
Bắt tay vào làm bánh flan!
Bước 1: Làm caramel cho bánh flan
Các mẹ cho chút đường và xíu xiu nước vào nồi nhỏ. Vặn lửa vừa cho chảy tan đường, các mẹ để đường tan tự nhiên (nhớ đừng khuấy) và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì khuấy nhanh rồi tắt bếp (lúc này mới khuấy nè). Thành quả này gọi là caramel nhé. Dùng caramel tráng đều một lớp mỏng quanh khuôn bánh.Bước 2:
Nấu sôi sữa tươi, cho cả hộp sữa đặc và nước sôi đã chuẩn bị vào khuấy đều. Tùy theo sở thích ngọt nhiều hay ít mà các mẹ cho lượng nước vừa đủ nha.Bước 3:
Tách trứng lấy lòng đỏ (chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé các mẹ), đánh lòng đỏ thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa đun sôi ở bước 2 vào, cho vani vào chung luôn và khuấy đều. Cuối cùng các mẹ đổ hỗn hợp này vào khuôn caramel.Bước cuối làm bánh plan nè:
Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn, (chỉ 1/3 khuôn thôi để nước lúc sôi không trào vào làm hỏng bánh nhé) trong 30 phút ở lửa riu riu. Các mẹ nhớ thường xuyên mở nắp để nước không bị đọng lại ở nắp, chảy xuống làm mặt bánh bị rổ không đẹp. Muốn biết bánh chín chưa, các mẹ dùng chiếc tăm chọc thử vào giữa bánh, nếu tăm khô, không bị dính nước tức là bánh đã chín.Sau khi bánh chín, các mẹ lấy khuôn ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất là ăn bánh flan trong 3-4 ngày thôi để bảo đảm chất lượng bánh cho bé yêu nhé.
Cách làm bánh plan thật đơn giản phải không nào? Nếu thường xuyên làm bánh flan, các mẹ có thể thêm vào bột trà xanh, nước cốt dừa hoặc siro hoa quả để biến đổi thực đơn của bé thú vị hơn. Chúc các mẹ có được mẻ bánh ngon lành cành đào nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét