Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

CÁCH NẤU CHÁO LƯƠN CHO MẸ BẦU

Cháo lươn là món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, lại nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi. Hôm nay mẹ Suri sẽ chia sẻ với các mẹ công thức món cháo lươn từng nấu khi mang thai Suri nhé!


cách nấu cháo lươn

Chuẩn bị nguyên liệu cho cháo lươn

- 300gr lươn tươi sống
- 1/3 chén gạo
- 3 củ hành khô
- Một ít rau răm, rau mùi
- Gia vị nêm

Cách làm cháo lươn siêu đơn giản

- Làm sạch phần nhớt của lươn bằng giấm hay tro, rồi cho vào nồi luộc chín
- Dùng đũa tách thịt và xương lươn để riêng, giữ lại phần nước vừa luộc
- Bắc chảo phi thơm hành khô rồi cho thịt lươn đã gỡ vào xào. Các mẹ có thể xào lươn với một ít nghệ tươi để tăng thêm màu sắc, hương vị và cả dinh dưỡng cho món cháo này nếu thích
- Vo gạo nấu cháo với nước luộc lươn ban đầu
- Khi nào cháo chín thì cho thịt lươn đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Cho rau mùi, rau răm thái nhỏ vào tô cháo để thêm gia vị khi ăn

hướng dẫn cách nấu cháo lươn


Tadaaaaaa, thế là xong món cháo lươn thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé! Với món cháo lươn này, các mẹ đã có thêm lựa chọn để thực đơn hàng ngày của mình phong phú hơn. Chúc các mẹ thành công nha.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét