Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Cách chế biến bột ăn dặm cho bé từ đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa ít calo và giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, đặc biệt là trẻ béo phì. Hơn nữa, đậu Hà Lan còn chứa chất sắt và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé, vitamin B6 và axit folic tốt cho hệ tim mạch của bé. Cùng tìm hiểu cách chế biến bột ăn dặm cho bé từ đậu Hà Lan nhé!

Nguyên liệu chế biến bột ăn dặm cho bé từ đậu Hà Lan:

- 300g đậu Hà Lan dạng hạt (tùy số lượng mẹ muốn cho bé ăn). Nếu mua loại hạt đã được cấp đông thì mẹ cần rã đông trước khi chế biến

Cách chế biến bột ăn dặm cho bé từ đậu Hà Lan:

- Cho đậu vào nồi luộc, luộc khoảng 6 phút đến khi đậu chín mềm
- Đậu chín lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu vừa luộc
- Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn, từ từ thêm nước luộc đậu vào đến khi đạt độ loãng/ đặc như ý



Đậu Hà Lan nghiền có thể đặc hơn và dính cục sau khi cấp đông. Để đậu loãng hơn và rời ra, mẹ nên thêm chút nước hoặc sữa khi làm nóng lại trước lúc cho bé ăn.

Mẹ cũng có thể áp dụng cách làm này đối với bông cải xanh, mận, lê và táo nữa nhé. Đối với táo, mẹ nên chọn loại táo ngọt. Còn đối với lê, bạn cần gọt và cắt lê ngay trước khi chế biến để tránh lê bị chuyển màu nâu.

Các món bột ăn dặm cho bé này vừa dễ ăn, dễ làm, lại giàu dinh dưỡng. Mẹ nhớ ghi vào thực đơn của bé nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét